Ngày 29/1, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng khoa Phẫu thuật CT và Y học thể thao, cho biết: Khi chuyển tuyến đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cả 2 cụ bà đều trong tình trạng tỉnh táo, chân đau nhiều, sưng nề do bị tai nạn sinh hoạt, ngã tiếp xúc hông xuống mặt cứng.

Ngay sau khi tiếp nhận, chuyên gia đã cho người bệnh thực hiện các chỉ định X-Quang, siêu âm… và chẩn đoán bà V.T.S (105 tuổi, Tuyên Quang) bị gãy cổ xương đùi và bà N.T.N (97 tuổi, Hưng Yên) bị gãy xương đùi.

Cận Tết, các bác sĩ BV Việt Đức mang cơ hội đi lại cho 2 cụ bà

BS Nguyễn Mạnh Khánh thăm hỏi sức khỏe cụ bà V.T.S (105 tuổi, quê Tuyên Quang) sau khi phẫu thuật thành công.

Sau khi trao đổi với gia đình về tình trạng sức khỏe của người bệnh và hội chẩn các khoa, các bác sĩ đã phẫu thuật cho 2 cụ bà bằng phương pháp thay khớp háng bán phần, sử dụng đường mổ nhỏ, ít xâm lấn giúp hạn chế tổn thương, người bệnh ít đau đớn và nhanh hồi phục hơn.

Hai ngày sau ca phẫu thuật thành công, cả 2 người bệnh đều đã nhanh chóng hồi phục. Hiện tại, tình trạng 2 cụ bà tỉnh táo, mạch huyết áp ổn định, giảm các cơn đau và tập ngồi dậy, dự kiến người bệnh sẽ được tập phục hồi chức năng sớm và tập vận động các khớp lân cận.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã từng thực hiện thay khớp háng bán phần thành công cho nhiều bệnh nhân cao tuổi, tuy nhiên, đến thời điểm này, bà bà V.T.S (105 tuổi, Tuyên Quang) là bệnh nhân cao tuổi nhất.

“Gãy cổ xương đùi là một tai nạn hay gặp ở người cao tuổi, chủ yếu là do ngã trượt chân trên nền cứng, ngã đập vùng hông xuống đất. Phẫu thuật thay khớp háng hiện là phương pháp điều trị tối ưu đối với những ca gãy cổ xương đùi do chấn thương, giúp phục hồi chức năng vận động. Đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi đội ngũ chuyên gia về ngoại khoa dày dặn kinh nghiệm cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại”, BS Nguyễn Mạnh Khánh chia sẻ.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex